Đi vệ sinh sau khi quan hệ làm giảm khả năng thụ thai có đúng không?

Nếu bạn đang muốn có con thì tốt nhất nên chú ý đển “quan hệ” đúng thời điểm rụng trứng. Như vậy, khả năng thụ thai sẽ cao hơn. Còn trong trường hợp muốn tránh thai thì bạn tuyệt đối không chọn biện pháp đi tiểu sau khi “quan hệ”.


Đi tiểu trước và sau khi quan hệ sẽ “trục xuất” các vi khuẩn ra khỏi hệ thống này là qua đường tiết niệu, chứ không có tác dụng làm giảm khả năng thụ thai.
Chào bác sĩ, em mới kết hôn nên chưa có nhiều kinh nghiệm trong “chuyện vợ chồng”. Em nghe nói sau khi “quan hệ”, nếu đi vệ sinh luôn thì sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Nhưng một số người khác lại bảo, làm như vậy sẽ giảm khả năng thụ thai do tinh trùng khó chạy vào trong. Em không biết như thế nào mới là đúng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Thúy Hiền)
Trả lời:
Trước hết, phải nói với bạn rằng, bạn có tinh thần học hỏi, tìm kiếm những thông tin liên quan đến “chuyện vợ chồng” như vậy là rất tốt, nó sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình cũng như của chồng. Tuy nhiên, cũng phải nói với bạn rằng, không phải những gì người khác nói đều đúng hoặc đều sai. Bởi vậy, bạn cần phân biệt và tìm hiểu thông tin chính xác bằng cách tham khảo tư vấn của bác sĩ để tránh mắc phải những sai lầm ảnh hưởng sức khỏe.
đi vệ sinh sau khi quan hệ
Đi vệ sinh trước và sau khi quan hệ đều có vai trò quan trọng trong việc phòng tránh các bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục, đặc biệt là các bệnh nhiễm trùng. Trong quá trình “quan hệ”, những vi khuẩn, virus ở vùng sinh dục và trực tràng có thể bị đẩy sâu vào bên trong, thậm chí chúng có thể di chuyển vào tới bàng quang. Nếu bạn đi vệ sinh trước khi “quan hệ”, một lượng vi khuẩn đã được đưa ra ngoài, lượng vi khuẩn bị đẩy vào trong cũng ít hơn. Tương tự như vậy, đi tiểu sau khi “quan hệ”, vi khuẩn sẽ theo dòng nước tiểu ra ngoài, giảm thiểu tình trạng tích tụ trong bàng quang hay đường tiết niệu, gây nhiễm trùng.
Hơn nữa, không giống như nam giới, phụ nữ không có cơ chế xuất tinh qua niệu đạo nên cách duy nhất để “trục xuất” các vi khuẩn ra khỏi hệ thống này là qua đường tiết niệu. Vì vậy, bạn nên đi tiểu trong vòng 45 phút sau khi “quan hệ”.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm được một phần kiến thức quan trọng liên quan đến tránh thai là: đi tiểu sau khi “quan hệ” không có tác dụng tránh thai. Điều đó đồng nghĩa với việc nó không làm giảm khả năng thụ thai của bạn. Khi quan hệ tình dục, sau khi chồng bạn xuất tinh, hàng triệu con trinh trùng sẽ nhanh chóng bơi vào trong âm đạo của bạn và gặp trứng để thụ tinh. Nhưng sẽ chỉ có duy nhất một con tinh trùng có thể thụ tinh với trứng tạo thành hợp tử và đấy chính là phôi thai. Vì tốc độ bơi của chúng rất nhanh sau khi được “giải phóng” nên dù sau đó bạn đi vệ sinh cũng không thể bắt chúng bơi ngược trở lại.
Nếu bạn đang muốn có con thì tốt nhất nên chú ý đển “quan hệ” đúng thời điểm rụng trứng. Như vậy, khả năng thụ thai sẽ cao hơn. Còn trong trường hợp muốn tránh thai thì bạn tuyệt đối không chọn biện pháp đi tiểu sau khi “quan hệ”.
Giữ gìn vệ sinh trước và sau khi “quan hệ” là cách đơn giản để bảo đảm an toàn, phòng ngừa nhiều bệnh cho vợ chồng bạn. Nếu thấy có bất kì biểu hiện khác thường nào, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa để được thăm khám kịp thời nhé.
Chúc vợ chồng bạn vui khỏe!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *