Chưa xuất tinh thì liệu có thai ngoài ý muốn không ?

Chủ đề ‘có thể có thai khi có hay không’ luôn là chủ đề được các bạn trẻ quan tâm, tìm hiểu, nhất là các bạn đã có trước hôn nhân.


Hiện nay rất nhiều bạn trẻ có quan hệ tình dục trước hôn nhân luôn quan tâm đến vấn đề .

Câu hỏi: Bác sĩ ơi cho em hỏi khi quan hệ tình dục nếu chưa xuất tinh thì có thể có con được không ạ?

Bác sĩ Tiin trả lời:
Chủ đề ‘có thể có thai khi có quan hệ tình dục hay không’ luôn là chủ đề được các bạn trẻ quan tâm, tìm hiểu, nhất là các bạn đã có quan hệ tình dục trước hôn nhân.
Các bạn này thường trẻ, chưa có điều kiện kết hôn, nhu cầu tình dục cao, khả năng kìm chế cảm xúc thấp, dễ ‘thỏa hiệp’ chiều theo ham muốn của bản thân. Kiến thức về sức khỏe sinh sản, các biện pháp phòng tránh thai ngoài ý muốn, phòng các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục cũng chưa đầy đủ hoặc áp dụng không đúng nên các bạn này hay gặp ‘sự cố’. Khi có thai ngoài ý muốn, do tâm lý lo sợ, ngại đến bệnh viện nên thường ‘xử lý’ ở những nơi không an toàn, không đủ điều kiện, dễ bị tai biến hoặc biến chứng cơ quan sinh dục, là nguyên nhân gây vô sinh sau này.
Khi các bạn có quan hệ tình dục, sự thụ thai xảy ra nếu lúc đó trứng (của bạn nữ) gặp được tinh trùng (của bạn nam) khi cả hai yếu tố đều có đủ điều kiện.
Đối với các bạn nữ, thông thường trong một chu kỳ chỉ có một trứng chín và rụng. Thời điểm trứng rụng thường là thời gian giữa của chu kỳ (điều này không phải ở tất cả mọi người, đã có trường hợp trứng rụng ngay sau khi sạch kinh – khác với sinh lý bình thường).
Ngược lại, ở các bạn nam khỏe mạnh, bình thường, tinh trùng lúc nào cũng có mặt trong tinh dịch, bất kể lần quan hệ tình dục nào cũng có thể khiến bạn gái có thai ngoài ý muốn khi bạn gái có trứng rụng. Tinh trùng có mặt ngay trong dịch sinh dục khi bạn có hưng phấn, ‘cậu nhỏ’ mới chảy ‘nước mắt’ chứ không phải chỉ có khi bạn ‘khóc òa’ là lúc bạn xuất tinh. Vì thế, nếu bạn gái đã sẵn sàng, có trứng chín ‘nằm chờ’, bạn trai chỉ cần quan hệ ‘bên ngoài’ (không xâm nhập sâu vào trong âm đạo’ hoặc các bạn đã có quan hệ xâp nhập nhưng bạn trai xuất tinh ngoài âm đạo, bạn gái vẫn có thể có thai ngoài ý muốn. Thế nên, biện pháp tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp có độ an toàn thấp nhất, nguy cơ có thai ngoài ý muốn cao nhất so với các biện pháp tránh thai khác.
Vì vậy, cần tìm hiểu kỹ các biện pháp tránh thai ngoài ý muốn để áp dụng phù hợp, có hiệu quả nhất các bạn nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *