Thời gian quan hệ tình dục nên kéo dài bao lâu là đủ?

Vì thế ‘thời gian quan hệ tình dục là bao lâu thì tốt nhất’ phụ thuộc vào cảm nhận của hai người trong cuộc. Tuy nhiên, nếu thời gian quan hệ tình dục dưới 5 phút đã xuất tinh được gọi là xuất tinh sớm.

Nhiều phụ nữ họ thấy sợ khi quan hệ tình dục quá lâu, vì sẽ khiên họ cảm giác đau, vì thế mà chỉ cần 2 bạn cảm thấy xướng và suất tinh đúng lúc là sẽ khỏe.

Câu hỏi: Dạ bác sĩ cho em hỏi, chuyện ấy (quan hệ tình dục) mỗi lần thì nên kéo dài tốt nhất trong khoảng thời gian bao lâu ạ?

Bác sĩ Tiin trả lời:
Quan hệ tình dục là hành vi đưa (dương vật) vào trong (âm đạo). Quan hệ tình dục có hai chức năng là sinh sản và thỏa mãn .
Trong một cuộc quan hệ tình dục, nam nữ thường trải qua bốn giai đoạn (hưng phấn, cao độ, khoái cực và thỏa mãn). Tất cả các cơ quan trong cơ thể đều gia tăng hoạt động (hô hấp, tim mạch, tiêu hóa, sinh dục tiết niệu, thần kinh, cơ xương khớp…) khi quan hệ tình dục, tiêu hao nhiều năng lượng. Sau khi quan hệ tình dục, cơ thể cần được nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe. Để quan hệ tình dục có chất lượng, cả hai đều phải có sức khỏe, có kiến thức tình dục, thương yêu, có trách nhiệm với nhau.
Thời gian quan hệ tình dục được tính từ khi có hưng phấn (giai đoạn 1) cho đến khi kết thúc (xuất tinh). Thời gian ở mỗi giai đoạn không giống nhau ở tất cả mọi người, tùy theo từng đôi. Không phải thời gian cứ dài là thích, là khỏe, thậm chí nhiều phụ nữ thấy sợ khi thời gian quá lâu. Quan trọng là chất lượng của quan hệ tình dục. Sau mỗi cuộc quan hệ tình dục, cả hai đều thấy khỏe, vui vẻ, hạnh phúc, có thể đi làm bình thường là được. Nếu sau mỗi lần quan hệ tình dục, một trong hai người hoặc cả hai thấy mệt mỏi, buồn ngủ, đau lưng mỏi gối, người uể oải, hiệu quả làm việc giảm… là quan hệ tình dục ấy chưa đảm bảo chất lượng.
Vì thế ‘thời gian quan hệ tình dục là bao lâu thì tốt nhất’ phụ thuộc vào cảm nhận của hai người trong cuộc. Tuy nhiên, nếu thời gian quan hệ tình dục dưới 5 phút đã xuất tinh được gọi là xuất tinh sớm.
Các bạn đừng coi thời gian quan hệ tình dục, kích cỡ ‘cậu nhỏ’ là ‘bản lĩnh đàn ông’, quan trọng vẫn là chất lượng nhé. Tìm hiểu thêm kiến thức để có quan hệ tình dục an toàn, có sức khỏe tình dục, kỹ năng sống, cách thể hiện tình yêu phù hợp với chuẩn mực xã hội… để có quan hệ tình dục chất lượng bạn nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *