Tai họa khủng khiếp nếu như nam giới thiếu hụt vitamin D

Sự thiếu hụt có thể gây ra chứng rối loạn cương dương ở nam giới. Đồng thời, các bệnh lí tim mạch, cũng có liên quan đến sự thiếu hụt .

Cảm giác mệt mỏi lúc nào cũng xuất hiện

Nếu bị thiếu vitamin D, cơ thể sẽ hoàn toàn kiệt sức kể cả khi bạn đã ngủ đủ giấc. Có rất nhiều bằng chứng cho thấy mối liên hệ mật thiết giữa mệt mỏi và rối loạn giấc ngủ với sự thiếu hụt vitamin D, do đó cần uống bổ sung vitamin D để khắc phục các triệu chứng này, cung cấp năng lượng cho cơ thể để hoạt động một ngày dài.

Khả năng mắc các bệnh nhiễm trùng cao

Vitamin D đóng vai trò làm tăng khả năng của tế bào T (có vai trò chống lại bệnh nhiễm trùng). Những người thiếu hụt vitamin D chính là nguyên nhân gây ra bệnh đái tháo đường tuýp 2, cao huyết áp, bệnh tim mạch, thậm chí là chứng xơ cứng và ung thư.

Thường xuyên đau nhức cơ xương

Ngoài việc dẫn đến bị nhiễm trùng và siêu vi, vitamin D thấp có thể khiến bạn bị đau như cơ xơ hóa, đau nhức xương, phát triển các triệu chứng mệt mỏi mãn tính, và rụng tóc. Vitamin D, đặc biệt là D3, làm tăng sự hấp thu canxi, giúp cho xương không bị trở nên giòn và giảm nguy cơ gãy xương do áp lực.

Tâm trạng hay chán nản, cáu gắt

Sự thiếu hụt vitamin D có thể khiến bạn cảm thấy buồn chán, khó chịu. Nồng độ vitamin D thấp trong máu là “thủ phạm” của trầm cảm.

Toát mồ hôi trán liên tục

Đổ mồ hôi trán là một trong những dấu hiệu đáng chú ý đầu tiên của tình trạng thiếu vitamin D. Nếu bạn thường xuyên bị ra mồ hôi khi nhiệt độ cơ thể bình thường và hoạt động ở mức vừa phải, bạn sẽ có thể cần thêm vitamin D.

Mắc chứng rối loạn cương dương

Sự thiếu hụt vitamin D có thể gây ra chứng rối loạn cương dương ở nam giới. Đồng thời, các bệnh lí tim mạch, cũng có liên quan đến sự thiếu hụt vitamin D.

Giấc ngủ trằn trọc, ngủ không ngon giấc

Vitamin D giúp tăng cường hấp thu canxi, giúp làm dịu thần kinh một cách tự nhiên, điều này làm tăng cảm giác thư giãn trước khi ngủ. Khi bạn bị căng thẳng, hàm lượng canxi bị giảm đi, khiến bạn trở nên khó ngủ.

Nguồn bổ sung canxi phong phú là các sản phẩm sữa, các loại đậu, hạt, rong biển, súp lơ xanh và các chế phẩm bổ sung canxi.

Mắc các bệnh về đường ruột

Vitamin D là có thể tan trong chất béo, nghĩa là nếu hệ tiêu hóa có vấn đề sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ chất béo, từ đó dễ dẫn đến các bệnh về đường ruột như celiac hay nhạy cảm với gluten hoặc bệnh viêm ruột Crohn.

Nhiều nghiên cứu khác còn đưa ra dẫn chứng cụ thể về sự thiếu hụt vitamin D có liên quan đến nguyên nhân gây bệnh ung thư, trong đó 75% những người bị nhiều loại bệnh ung thư khác nhau có nồng độ vitamin D thấp.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *